Nha khoa An Việt, Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ, Implant, Tổng Quát

Răng sữa không đều có cần phải niềng răng hay không?

Tư vấn nha khoa - Ngày đăng: 

Câu hỏi:

Cháu nhà tôi mới 5 tuôi rưỡi, chuẩn bị thay răng vĩnh viễn nhưng hàm răng sữa không đều và còn bị sún nữa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên răng sữa có phải niềng răng không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ!
 

Trả lời:

Chào bạn!

Đúng là răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên. Nhưng đó chỉ là vai trò định hướng mầm răng, không phải với thé mọc và kích cỡ của răng. Cho nên không phải là răng sữa không đều thì hàm răng vĩnh viễn cũng không đều như bạn nghĩ.

Răng sữa là những chiếc răng sẽ được thay thế dần khi bé bước sang tuổi thứ 6 cho đến khi 12 tuổi thì răng sữa hoàn toàn biến mất. Do đó, không cần thiết phải niềng răng sữa. Hãy “để dành” kỹ thuật chỉnh nha này cho hàm răng vĩnh viễn của bé nếu chúng mọc không trật tự.

Trường hợp bạn quá lo lắng cho khuôn răng sau này của trẻ thì có thể đăng ký theo dõi mọc răng để bác sỹ kiểm tra và có những can thiệp kịp thời tránh tình trạng răng bị xô lệch, khấp khểnh.

Nếu theo dõi mọc răng mà hàm răng vẫn không ngay hàng thẳng lối thì có thể thực hiện chỉnh nha cho trẻ sớm. Khi đó, công nghệ tốt và phù hợp nhất cho trẻ là niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại vì công nghệ này cho hiệu quả chỉnh nha cao, hàm răng đều đặn trong thời gian ngắn, không gây đau nhức hay khó chịu cho trẻ. Công nghệ còn hỗ trợ tạo độ ổn định tương đối cho hàm răng non nớt, tránh phải mang thêm hàm duy trì trong thời gian dài như ở người lớn.

Bé đã được 5 tuổi rưới, sắp mọc răng vĩnh viễn nên tốt nhất là bạn nên đưa bé đi khám và theo dõi sớm. Bạn có thể đến Trung tâm Nha khoa An Việt, có nhiều bé cũng đang được theo dõi mọc răng tại đây.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Tư vấn & CSKH (24/7): 0837.719.242

Địa chỉ: 508 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM

Tel: 0837.719.242 *MOBILE: 0909.855.980

Email: ttnhakhoaanviet@gmail.com