Cấy ghép rằng bằng phương pháp IMPLANT 4S - Giải pháp hoàn hảo

Cấy ghép răng IMPLANT 4S

Nha khoa Implant - Ngày đăng: 

 

GIỚI THIỆU CHUNG

Cấy ghép implant 4S là phương pháp bác sĩ trực tiếp cấy trực tiếp vào xương hàm bằng chất liệu Titanium -Zirco có đường kính trung bình từ 3.5 đến 6mm nhằm phục hồi cho những chắc răng bị mất đi.

Bằng phương pháp vừa cải thiện chức năng nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay toàn hàm, vừa giúp cho răng khỏi tình trạng tiêu xương, đảm bảo nướu an toàn, giữ được màu hồng của nướu. Bên cạnh đó implant có độ bền vĩnh viễn, bạn không phải lo nghĩ đến việc thay thế hay hết hạn sử dụng, bảo vệ răng bạn bền chắc đến hết cuộc đời. 

Thời gian cấy ghép implant: Tùy thuộc vào sức khỏe của khách hàng, cơ địa của từng người, mức độ phục hình hay chỉnh sửa của răng thông qua xét nghiệm máu, chụp X Quang toàn cảnh để xác định lịch trình điều trị phù hợp.

  • Implant thông thường áp dụng các trường hợp xương và nướu tốt, thì phục hình implant chỉ mất 1 đến 4 tuần, chia ra nhiều lần điều trị nhỏ, thích hợp với khả năng phục hồi cơ thể bạn. 
  • Implant kết hợp ghép xương trong trường hợp răng và nướu tiêu tương đối, việc cấy ghép imlant sẽ kéo dài 3 đến 6 tháng để chắc chắn khả năng phục hồi của răng, đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình răng.
  • Ghép xương khác, implant sau áp dụng cho trường hợp xương và nướu tổn thương nhiều, rụng răng hay mất răng, cần implant tai vị trí khó. Bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương cho bạn trong thời gian từ 6 đến 9 tháng, sau đó chờ 6 tháng mới phục hình Implant để hoàn tất quá trình điều trị.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT 4S

 

Với công nghệ Implant 4S thì chiếc răng này sẽ có chân răng rất bền chắc và thân răng thẩm mỹ, ăn nhai hoàn toàn bình thường. Công nghệ này được các bác sỹ chuyên sâu phục hình răng đánh giá rất cao, được xem là giải pháp lý tưởng khắc phục được tất cả những nhược điểm của kỹ thuật cấy răng trước kia. Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó đáng kể nhất chính là chức năng ăn nhai và khả năng duy trì có thể theo bạn suốt đời.

  • Implant 4S với kỹ thuật đặt trụ chân răng bằng cách cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm nên có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng.
  • Trụ titan sau khi cấy ghép được cố định bởi xương hàm phát triển xung quanh nên tồn tại vững chắc và lâu bền. Răng cấy ghép bởi công nghệ implant 4S chụp mão sứ cấu tạo sườn sứ từ hợp chất Zirconia có độ bền cao hơn răng thật, có thể ăn nhai tốt.

 

  • Công nghệ Ghép răng Implant 4S cho khả năng rút ngắn thời gian tới 3 – 4 tuần.
  • Chất liệu titan làm trụ và mão răng toàn sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo công nghệ Implant 4S rất vững chắc và trở thành 1 phần hòa nhập, tồn tại vĩnh viễn với cơ thể.

 

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT 4S TẠI NHA KHOA AN VIỆT

 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Các bác sĩ tại trung tâm nha khoa An Việt sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng về nha chu trước khi tiến hành cấy ghép răng implant nhằm mục đích xác định môi trường các bệnh răng miệng cơ bản để BS có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Bước 2 : Chung phim X Quang toàn cảnh ky thuật 3D Cone beam CT

Máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn.

Bước 3: Bác sĩ lập kế hoạch cắm implant cụ thể.

Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cấy ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà BS sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp:

1. Cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày
Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì BS có thể chỉ định cấy implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

2. Cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày
Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

3. Ghép xương, cấy ghép implant và phục hình răng
Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép vào implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian và phức tạp hơn một tí.

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông… bác sĩ sẽ thảo luận và giải thích cho bạn kỹ thuật cấy ghép implant phù hợp. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, BS sẽ dùng phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Đồng thời thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất kế hoạch điều trị.

Bước 5: Tiến hành cắm Implant tại phòng khám chuyên dụng

Được thực hiện tại  phòng phẫu thuật chuyên dụng cho cắm ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của implant sau khi cấy ghép. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho ( Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức để xem implant có sít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

Bước 7: Chăm sóc sau phẫu thuật và tái khám định kỳ.

Sau khi hậu phẫu Bác sĩ theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo tốt sức khỏe sau khi cắm ghép implant.

 - Tái khám định kỳ: Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra. Các BS sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.


 

DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG IMPLANT 4S

 

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Hệ thống NOBEL BIOCARE 1 răng 1.200 - 1.300 USD
Hệ thống MIS BIOCARE 1 răng 850 - 900 USD

 

Tư vấn & Đặt lịch khám Miễn Phí

(Hãy gọi 0909 855 980 hoặc để lại câu hỏi để được tư vấn & đặt lịch)
Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Dịch vụ đăng ký *
Nội dung
Tin liên quan