Niềng răng không mắc cài - Nha khoa An Việt

Niềng răng không mắc cài

Tin tức - Ngày đăng: 

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất trên thế giới hiện nay. Ưu điểm khiến cho loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn đó chính là khả năng linh hoạt trong thời gian điều trị và tính thẩm mỹ cực kì cao của nó. Bình thường khi niềng răng bằng mắc cài kim loại thì việc dây cung và dây thun lộ ra cũng một phần nào đó làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Tới khi niềng răng bằng mắc cài sứ ra đời thì tính thẩm mỹ có được nâng cao hơn nhưng vẫn chưa đạt được yêu cầu của những người kĩ tính.

Niềng răng không mắc cài đem lại tính thẩm mỹ cao nhất có thể khi niềng răng

Khay niềng trong suốt

Chính vì thế mà qua nhiều năm nghiên cứu và thí nghiệm thì các vị bác sĩ đi đầu trong lĩnh vực nha khoa thế giới đã cho ra đời loại hình niềng răng không mắc cài. Đây chính là một bước tiến lớn trong ngành nha khoa của thế giới vì đã loại bỏ được hầu như tất cả các hạn chế của những loại hình niềng răng trước đó. Tại sao gọi là niềng răng không mắc cài?

Gọi là niềng răng không mắc cài vì không giống như niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Sử dụng dây cung và mắc cài để định hình răng. Niềng răng không mắc cài sử dụng một loại khay trong suốt được làm từ chất liệu là nhựa chuyên dụng trong ngành nha khoa. Mỗi người khi đi khám chữa sẽ được đích thân các bác sĩ chuyên khoa lấy dấu hàm rồi đo đạc và phân tích một cách chính xác nhất để tiến hành tạo ra khay niềng riêng phù hợp với từng người. Ưu điểm của những khay niềng này chính là có thể tháo lắp dễ dàng vì tính đàn hồi của chúng rất tốt. Trung bình trong cả quá trình điều trị thì một người có thể  dùng hết 25 - 40 khay. Cứ mỗi lần thay khay thì bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển rõ ràng của răng. Tuy nhiên, cũng tùy vào tình trạng răng của từng người nặng, nhẹ khác nhau mà qua đó các bác sĩ sẽ nói rõ về thời gian điều trị. 

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm vượt trội so với các loại niềng răng khác

Tính thẩm mỹ cực kì cao so với niềng răng mắc cài kim loại

Chính vì ưu điểm tháo lắp dễ dàng mà việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nên dễ dàng hơn so với các loại niềng bằng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Đặc biệt, đối với những công việc đặc thù cần phải tạo thiện cảm với người đối diện thì niềng răng không mắc cài chắc chắn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tuy giá thành có cao hơn các loại niềng răng khác một chút nhưng những giá trị về thẩm mỹ và sức khỏe mà niềng răng không mắc cài đem lại là điều hoàn toàn xứng đáng với thời gian và công sức đã bỏ ra. 

Cơ sở 1: 508, Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
Cơ sở 2: 251 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Hotline: 0909 855 980 - Tel: 083 771 9242 - Fax: 083 771 9243