Nha khoa An Việt, Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ, Implant, Tổng Quát

Quá trình làm răng sứ thẩm mỹ

Tin tức - Ngày đăng: 
 
QUY TRÌNH THỰC HIỆN RĂNG SỨ THẨM MỸ
1. Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng đánh giá tình trạng chung của răng miệng và đưa ra phác đồ điều trị. Trong trường hợp có dấu hiện răng sâu hoặc bị viên tủy bệnh nhân sẽ được soi trước khi tiến hành trồng răng sứ.
2. Lên kế hoạch điều trị
Lên kế hoạch điều trị
 
Bệnh nhân sẽ được chụp phim X-quang rồi đưa qua phần mềm chuyên dụng để phân tích dữ liệu, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, chính xác nhất về mặt kỹ thuật, thời gian và chi phí. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ.Tất cả bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng kỹ lượng để đảo bảo răng sứ được lắp vào môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Tất cả dụng cụ sử dụng điều được khử trùng vô cùng đảm bảo.
3. Lấy dấu hàm làm răng mẫu
Lấy dấu hàm răng
Sau khi có được dữ liệu bằng việc phân tích phim X-quang trên camera Omnicam  để nắm tình trạng răng, xương hàm, cung hàm thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm để nghiên cứu và làm răng tạm trong thời gian chờ lắp răng sứ.
4. Gây tê và mài cùi.
gây tê và mài cùi
Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Mài cùi được tiến hành sau khi đã hoàn tất việc chữa tủy răng, tùy theo trường hợp hoặc yêu cầu của tình trạng răng, bác sĩ có thể sẽ mài cùi trước chữa tủy sau hoặc theo trình tự. Trong quá trình mài cùi bạn sẽ thấy khó chịu một chút vì lớp bên ngoài răng vừa được mài đi.
Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu, việc này phải tuyệt đối chính xác để lắp khít sát và bác sĩ sẽ cho bạn đeo răng tạm trong thời gian chờ gắn răng sứ.
5. Lên cung mặt giá khớp và gắn răng tạm
Gắn răng tạm
Tiếp theo bạn sẽ được gắn sáp để lên giá khớp, điều này sẽ giúp nha sĩ sao chép chuyển động của hàm dưới ra mẫu thạch cao. Nó là một bước cần thiết để tái tạo khớp cắn tương đối của bệnh nhân, xem đã chuẩn chưa để kiểm tra sức cắn của răng.
Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn trong vòng 1-2 ngày trong lúc chờ đúc răng sứ, trong thời gian này bạn vẫn sinh hoạt, ăn uống như bình thường.
6. Thử sườn và đắp sứ
Đắp sứ
Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng.
Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn. Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên, chân nướu, đó là một quy trình bắt buộc phải thực hiện trong giai đoạn này.
7. Gắn răng sứ
Gắn răng sứ
Ở giai đoạn này bạn sẽ được bác sĩ gắn răng sứ vĩnh viễn theo công nghệ răng sứ Lavas Plus 3M Espe ,sau đó đánh bóng bề mặt răng.
8. Kiểm tra khớp cắn lần cuối
Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng.
9. Chế độ chăm sóc và bảo hành
Sau khi bọc hoặc trồng răng sứ, bạn nên chăm sóc răng định kỳ 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ của răng cũng như kịp thời phát hiện những bệnh về răng miệng.
Tại Trung Tâm Nha Khoa An Việt bạn sẽ được bảo hành trọn đời trên răng sứ trong những trường hợp răng sứ bị bể, răng sứ đổi màu, răng bị sút ra hoặc gây đau nhứt, bác sĩ nha khoa tại đây đảm bảo sẽ làm lại cho bạn hoàn toàn miễn phí.