Răng sứ kim loại là gì? - Nha khoa An Việt

Răng sứ kim loại là gì?

Tin tức - Ngày đăng: 

RĂNG SỨ KIM LOẠI

Răng sứ kim loại là một phương pháp đầu tiên được sử dụng trong ngành nha khoa để thay thế răng đã mất và phục hồi răng bị hư tổn. Vậy thì răng sứ kim loại là gì? Có mấy loại răng sứ kim loại? Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?...Mọi vấn đề liên quan đến loại hình răng sứ thẩm mỹ này sẽ được nha khoa An Việt giải đáp ngay sau đây.

Răng sứ kim loại về cơ bản thì có 2 loại đó là răng sư kim loại và răng sứ hợp kim. Bây giờ, chúng ta hãy cùng phân tích từng ưu và nhược điểm của 2 loại răng sứ trên.

1. Răng sứ kim loại thường

Đây là loại hình răng sứ thẩm mỹ đầu tiên trên thế giới và vẫn được sử dụng cho tới ngày hôm nay. Răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại Niken - Crom hoặc Coben - Crom và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Mẫu răng sứ này chịu lực khá tốt, có thể thay thế các chức năng của răng thật. Duy nhất có một nhược điểm đó là sau khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị đen viền nướu do sườn kim loại kết hợp với axít có trong miệng gây nên, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, thời gian bị đen viền có thể từ 5 - 10 năm tùy theo ý thức chăm sóc và bảo vệ của từng người. Với khoảng thời gian đó và mức chi phí thuộc hàng rẻ nhất trong dịch vụ răng sứ thẩm mỹ nên vẫn có nhiều người chọn răng sứ kim loại là giải pháp thay thế cho những chiếc răng bị hư tổn hoặc mất. Vì sau thời gian đó có thể thay thế những chiếc răng bị đen viền.

Răng sứ kim loại

2. Răng sứ kim loại quý

Các kim loại quý khác được dùng trong răng sứ kim loại như vàng, platium, palladium. Sử dụng kim loại quý thì có thể khắc phục được nhược điểm đen viền nướu do phản ứng hóa học gây ra và có độ bền cao hơn, nhưng do chi phí khá mắc nên không được đại trà như răng sứ kim loại. Thường chỉ dùng cho những ai có nhu cầu.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại thường

Để quyết định nên sử dụng giải pháp nào cho răng bị hư tổn hay răng đã mất thì tốt nhất là bạn hãy tới các trung tâm nha khoa như An Việt để có thể được các bác sĩ khám chữa và tư vấn trực tiếp. Vừa tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp mà lại hiểu thêm về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Thế thì còn gì bằng phải không?

Nha khoa An Việt
Cơ sở 1: 508, Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
Cơ sở 2: 251 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Hotline: 0909 855 980 - Tel: 083 771 9242 - Fax: 083 771 9243