Nha khoa An Việt, Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ, Implant, Tổng Quát

Ưu và nhược điểm của răng sứ titan

Tin tức - Ngày đăng: 
 UƯ ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN
 
Những ưu, nhược điểm của răng sứ titan
Là răng sứ có sự kết hợp của hợp kim titan (4 - 6%) 
Ưu điểm
- Tương thích sinh học cao
- Độ bền vượt trội
- Không bị oxy hóa
Khuyết điểm
- Chi phí cao do titan là kim loại quí
- Màu răng hơi đục
- Tính quang học kém
Răng sứ titan là sự kết hợp giữa kim loại và hợp kim titan. Ra đời sau răng sứ kim loại và răng sứ quý kim nên những nhược điểm của 2 dòng răng sứ cũ đã được các bác sĩ nha khoa nghiên cứu rất kĩ để có thể cải thiện ở dòng răng sứ này. Đây có thể nói là lựa chọn hoàn hảo nhất trong cả 3 loại răng sứ trên. Độ bền vượt trội so với răng sứ quý kim và kim loại, không gây ra dị ứng nướu hay các triệu chứng do dị ứng kim loại gây ra, loại bỏ hoàn toàn khả năng bị oxy hóa trong môi trường miệng. Những ưu điểm nổi bật đã giúp răng sứ titan trở thành lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ.
 
Ưu và nhược điểm của răng sứ titan
 
Tuy nhiên, đây chưa phải là lựa chọn tối ưu so với răng toàn sứ. Vì chân răng vẫn ánh lên màu đen khi có ánh sáng chiếu vào, chính vì tính quang học kém này nên có một hệ quả tất yếu khi chế tạo ra răng sứ titan. Đó là không thể làm cho màu của răng trắng một cách tuyệt đối được. Vì nếu màu răng quá trắng sẽ làm lộ rõ hơn chân răng màu đen bên trong. Và ví thế mà màu răng của răng sứ titan vẫn hơi đục chứ chưa đạt độ hoàn hảo tuyệt đối. Ngoài ra, dòng răng sứ này cũng cần có titan, một kim loại quí để chế tạo nên chi phí cũng khá cao ( tuy vẫn không bằng răng sứ quý kim). 
Nhìn chung thì đây là một dòng răng sứ khá phù hợp cả về chức năng, tính ổn định, độ bền lẫn chi phí. Khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại nhưng chi phí làm lại rẻ hơn một chút so với răng quý kim. Chính vì lẽ đó mà răng sứ titan đang ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi đến nha khoa An Việt.
Cơ sở 1: 508, Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
Cơ sở 2: 251 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Hotline: 0909 855 980 - Tel: 083 771 9242 - Fax: 083 771 9243