Nha khoa An Việt, Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ, Implant, Tổng Quát

Viêm kẽ chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Tư vấn nha khoa - Ngày đăng: 

Câu hỏi:

Em có một thắc mắc muốn được tư vấn, giữa hai răng hàm dưới của em bị thưa, không lớn, nhưng phần lợi ở kẽ đó thỉnh thoảng bị sưng, hơi rỉ máu và khi đưa tăm vào thì cảm giác hơi đau. Em vẫn phải dùng tăm để làm sạch mảng bám giữa kẽ nên mỗi lần làm vệ sinh răng thấy rất khó chịu. Trường hợp của em có phải là bị viêm kẽ chân răng không bác sỹ và em phải làm thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều.

TRẢ LỜI: Trung tâm nha khoa An Việt

Chào bạn !

Theo như bạn miêu tả, nếu răng không bị sâu, không bị thiểu sản mà chỉ gặp vấn đề về nướu ở kẽ răng thì đó là những triệu chứng của bệnh viêm nướu. Các triệu chứng như nướu sưng đỏ, chảy máu và gây đau cho thấy nướu đang bị tổn thương. Từ viêm nướu có thể biến chứng nặng hơn và viêm sâu hơn xuống các tổ chức quanh răng. Do đó, viêm nướu cũng được xem là biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh nha chu.

Nguyên nhân của viêm nướu chủ yếu do chế độ chăm sóc răng miệng không đảm bảo và do cơ địa bên trong. Có những người chăm sóc răng miệng rất tốt, đúng cách, không bị cao răng nhưng vẫn bị viêm nướu thường xuyên. Đó là viêm nướu do cơ địa, khi đó, muốn điều trị cần đến các biện pháp tác động đến cơ địa đồng thời kết hợp cả biện pháp điều trị trực tiếp trên vùng nướu bị viêm mới hiệu quả.

Trường hợp viêm nướu chỉ do vệ sinh răng miệng không đảm bảo thì phương pháp điều trị chỉ cần tác động điều trị nướu tại vùng chân răng bị viêm. Song song với việc điều bạn cần điều chỉnh lại chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày, bác sỹ sẽ cho uống thuốc giảm sưng đau và tiến hành các biện pháp chữa trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp thử răng để chắc chắn răng bạn chỉ gặp vấn đề về nướu và răng không bị thương tổn nào. Đây là thao tác cần thiết để điều trị triệt để, chữa nướu nhưng nếu răng đã bị vi khuẩn xâm nhập thì về sau bệnh sẽ tái phát. Lúc đó, điều trị sẽ khó khăn hơn bởi không chỉ nướu bị viêm mà răng còn bị hư tổn.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

 

Tư vấn & CSKH (24/7): 0837.719.242

Địa chỉ: 508 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM

Tel: 0837.719.242 *MOBILE: 0909.855.980

Email: ttnhakhoaanviet@gmail.com